แหล่งรวมข้อมูลการตกแต่งคอนกรีตแนวใหม่

ไม่ว่างจริง ๆ แต่อยากแต่งบ้าน มีไหมอะไรง่าย ๆ ?

“ อยากแต่งบ้านนะ แต่ไม่มีเวลาเลย ” เราใช้เวลาหมดไปกับอะไรบ้าง จึงไม่มีเวลาแต่งบ้านตามที่ตั้งใจ ? งาน เงิน เหตุผลหลักที่ดึงเอาเวลาของเราไปจนหมด เราทุ่มเวลาให้กับอาชีพการงานเพื่อหาเงิน แม้ตามกฏการใช้แรงงานทั่วไปจะอยู่ที่ 8 ชม.ต่อวัน แต่เอาเข้าจริงการต้องตื่นเตรียมตัวเดินทางก่อนไปถึงที่ทำงาน หลังเลิกงานก็กว่าจะถึงบ้าน ใน 1 วันหยุดที่มีทุกสัปดาห์ งานบ้าน และจิปาถะอื่น ๆ ก็แทบหมดวัน อย่าว่าแต่การแต่งบ้านเลย เวลาพักผ่อนยังแทบไม่มี แต่หากจะแบ่งเวลาสักนิดเพื่อตกแต่งบ้านบ้าง จะมีไหมนะ อะไรที่ทำง่าย ๆ ? พื้น - ผนัง หากอยากปรับปรุงตกแต่งให้สวยงามเปลี่ยนจากเก่าเป็นใหม่ ในความเข้าใจคือต้องปูกระเบื้อง ต้องรื้อหรือรีโนเวทครั้งใหญ่ ต้องจ้างช่างอีกแล้วสิ แค่คิดก็ท้อแล้ว ก็เรามีเวลาน้อย ไม่จำเป็นต้องเล่นให

ทวนความจำ คลาส DIY#10 แต่งผิวโต๊ะด้วยเรซิ่น..แบบไม่ซ้ำใคร

การแต่งผิวเฟอร์นิเจอร์ด้วยน้ำยา I – Coat Ice Resins เป็นอีกหนึ่งงานตกแต่งที่เราสอนและถ่ายทอดเทคนิคให้กับผู้อบรมคอร์ส D.I.Y. ทุกรุ่นที่ผ่านมา รวมถึงรุ่น 10 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นานก็ด้วยเช่นกัน ผู้อบรมทุกท่านได้เห็นและใกล้ชิดชิ้นงาน ขั้นตอนการทำ รู้ถึงเทคนิคต่าง ๆ กันไปแล้ว แต่ ! จำกันได้แค่ไหน ? มาทวนความจำกันเล็กน้อยอีกสักครั้งดีกว่า ก่อนอื่นขอพูดถึงความ “ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ” ซึ่งเป็นข้อดีที่โดดเด่นของน้ำยา I – Coat Ice Resins กันเสียก่อน เนื่องจากตัวน้ำยา “ไม่มีส่วนประกอบของสารละลายรุนแรง” ที่จะทำให้ติดไฟหรือเกิดควันได้ จึงลดการเกิดมลพิษต่อโลกอีกทั้งยังปลอดภัยต่อผู้ใช้งานอีกด้วย เพราะสามารถผสมต่อครั้งได้สูงสุดถึง 10 กก. โดยไม่เกิดความร้อน ซึ่งต่างจากน้ำยาเรซิ่นทั่วไปที่ไม่สามารถผสมต่อค

Ronovate เก่าไป ใหม่มา | ขัดเงาเปลี่ยนพื้นเก่าโรงงาน สวย แกร่ง ทนทานกว่าเดิม

การรีโนเวทพื้นมีหลายแบบด้วยกัน บ้างก็รีโนเวทเพียงแค่ซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ดั้งเดิม บ้างก็รีโนเวทเน้นให้เกิดความสวยงามเท่านั้น แต่มีการรีโนเวทอีกรูปแบบที่ให้ได้ทั้งการซ่อมแซมปรับปรุง ให้ความสวยงาม และให้ความทนทานแข็งแกร่งไปด้วยในตัว เรากำลังพูดถึง คอนกรีตขัดเงา (Concrete Polishing) เทคนิคการตกแต่งคอนกรีตที่เรานำมาใช้รีโนเวทพื้นเก่าของโรงงานที่จะพาไปชมกันในวันนี้ เราจะขัดกันทั้งพื้นโรงงานในตัวอาคารและนอกอาคาร และนี่คือตัวอย่างสภาพพื้นผิวคอนกรีตที่ทั้งเก่า ไม่เรียบเนียน ไม่สวยงาม แต่วันนี้มันจะเปลี่ยนไป ! แต่การจะรีโนเวทปรับพื้นคอนกรีตเก่ามาเป็นพื้นขัดเงาได้นั้น ต้องตรวจเช็คสภาพผิวคอนกรีตก่อนด้วยว่ามีความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน เพราะหากสภาพปูนโครงสร้างเดิมแย่เกินไปก็ไม่เหมาะต่อการปรับพื้นผิวด้ว

Renovate เก่าไป ใหม่มา | ปัญหาผนังบ้าน แก้ด้วยงานรีโนเวท

“ ผนังเก่าเกินไป ปัญหาเยอะ แก้ด้วยงานรีโนเวทง่าย ๆ มีไหม ? ” สวัสดีจ้าชาว Blog ทุกคน ต่อเนื่องกันเลยดีกว่าจากครั้งก่อนที่เราพูดถึงการรีโนเวทแก้ปัญหาพื้นกันไปแล้ว ตามสัญญาที่ให้กันไว้ วันนี้มาถึงคิวของการแก้ปัญหาผนังบ้านด้วยงานรีโนเวทกันบ้าง ปัญหาอะไร แก้ด้วยการรีโนเวทตกแต่งแบบไหน ? ไปดูกันเลย ! ภาพจาก : pixabay.com ผนังแตกลายงา เชื่อว่าหลายบ้านอาจกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่แน่นอน การแก้ไขปัญหาผนังแตกลายงาในเบื้องต้นที่ทำกันทั่วไปก็คือการโป๊วปกปิดรอยแตกนั้นไว้ แต่ความสวยงามของผนังได้หายไปแล้วตั้งแต่เกิดรอยแตก ถึงแม้จะโป๊วปกปิดแล้วก็ดูขัดตาอยู่ดี จึงไม่แปลกที่เราจะทาสีทับอีกรอบ แต่นั่นมันก็ยังธรรมดาไปอยู่ดี เปลี่ยนจากใช้สีทาบ้านทั่วไปมารีโนเวทตกแต่งใหม่ให้กลายเป็นผนังลอฟท์แบบโมเดิร์นกันดีกว่า เพรา

แต่งบ้านอย่างไร ถ้าต้องกลับไป Work from home อีกครั้ง ?

“ เมื่อความเครียดวนกลับมา ธรรมชาติ คือสิ่งที่กายและใจเรียกหามากที่สุด ” เพิ่งจะคลายล็อคดาวน์และเริ่มกลับมาใช้ชีวิตเกือบจะ 100% ได้ไม่เท่าไหร่ ก็มีข่าวไม่สู้ดีที่ทุกคนคงทราบกันแล้วเกี่ยวกับเหตุการณ์โควิดในไทยที่กลับมาให้ต้องวิตกกังวลกันอีกครั้ง และมันก็มาพร้อมกับคำถามมากมายในหัว.. . โควิดรอบ 2 จะหนักแค่ไหน ? จะต้องล็อคดาวน์อีกไหม ? ต้องกักตัวอยู่แค่บ้านอีกใช่ไหม ? Work from home งั้นเหรอ ? ความเครียด ดูเหมือนเป็นเรื่องที่เราต้องคอยรับมือมากกว่าโควิดเสียอีก เพราะหากโรคภัยคือไวรัสที่ทำร้ายร่างกาย ความเครียดก็เปรียบได้กับไวรัสที่คอยกัดกินจิตใจและความรู้สึกของเราให้แย่ลงเรื่อย ๆ ได้เหมือนกัน แล้วถ้าวันนี้เราต้องกลับมากักตัวอยู่บ้าน หรือต้อง Work from home กันอีกครั้ง เราควรแต่งบ้านอย่างไรให้ไกลจา

ไอเดีย แต่งบ้าน แต่งสวน ด้วยหินเทียม

การแต่งบ้านแต่งสวนด้วยหิน เป็นอีกสไตล์ที่ถูกนำมาใช้ตกแต่งอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอาจพบมากในสถานที่อย่างรีสอร์ท โรงแรม ร้านอาหาร หรือที่อื่น ๆ ที่เน้นตกแต่งเพื่อต้อนรับลูกค้า แต่ก็ใช่ว่าการตกแต่งสไตล์นี้จะไม่เป็นที่นิยมกับการแต่งบ้านหรือแต่งสวนเลย มาดูกันดีกว่าว่าหากเราอยากตกแต่งบ้านด้วยหิน จะแต่งแบบไหนได้บ้าง ? หินเทียมตกแต่งผนังนอกบ้าน ทาตกแต่งสีแบบพาสเทล ให้อารมณ์สวยหวานนิด ๆ แต่สไตล์ยุโรปชัดเจน แต่งสีคนละเฉดก็ให้ความสวยคนละอารมณ์ สวยหวาน กับ สวยคมเข้ม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นใช้หินเทียมตกแต่งผนังภายนอกเพียงด้านเดียวก็สวยลงตัวได้ แค่ต้องเลือกเฉดสีในการตกแต่งให้เข้าเป็นโทนเดียวกับสีบ้านส่วนอื่น ๆ ตกแต่งหินเทียมกับผนังแค่ส่วนล่างแบบนี้ก็โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองดีเหมือนกัน หรือถ้าไม่อยากตกแต่ง

Walkway ซึ้งในรสพระ (ทำ)

“ เป็นช่วงเวลาอันดีของพระสงฆ์ และโอกาสที่พิเศษมากของพุทธศาสนิกชน.. . ” เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัว สิ่งหนึ่งที่ชาวพุทธต่างตระหนักรู้กันดีในทุกปีนั่นคือ ช่วงเวลาแห่งวันเข้าพรรษาได้เวียนบรรจบอีกครั้งแล้ว ตลอด 3 เดือนนับจากนี้คือช่วงเวลาดีอันแสนพิเศษทั้งของพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทุกคน ตามการปฎิบัติที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล ในระยะเวลา 3 เดือนนี้ภิกษุทุกรูปต้องงดการธุดงค์และจำพรรษาอยู่ที่วัดใดวัดหนึ่ง เพื่อเลี่ยงการเหยียบย่ำทำลายพืชพันธุ์ซึ่งเป็นผลผลิตทางการเกษตรของชาวบ้าน จึงเป็นโอกาสที่พระสงฆ์ได้ใช้ช่วงเวลานี้ศึกษาพระธรรมและทำประโยชน์ต่อวัดได้มากขึ้นกว่าปกติ และเป็นโอกาสที่ดีของพุทธศาสนิกชนด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อภิกษุงดการจาริกไปตามสถานที่ต่าง ๆ ก็เป็นพวกเราเองที่ต้องหันหน้าเข้าวัดเ

Renovate เก่าไป ใหม่มา | ปัญหาพื้นบ้าน แก้ด้วยงานรีโนเวท

พื้นคือหนึ่งในองค์ประกอบหลักของบ้าน จึงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะละเลยไม่ให้ความสำคัญ เพราะหลายปัญหาที่เกิดกับพื้นก็มักสร้างผลกระทบตามมาให้ไม่มากก็น้อยเสมอ แล้วจะมัวแก้ปัญหาให้พื้นออกมาเหมือนเดิมอยู่ทำไม มาแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดกับพื้นด้วยการรีโนเวทให้สวยขึ้นกว่าเดิมกันดีกว่า ! ภาพจาก pixabay.com พื้นลื่น ปัญหาพื้นลื่นไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ โดยเฉพาะหากบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวเป็นเด็กและผู้สูงอายุอยู่ด้วยแล้วยิ่งต้องให้ความสำคัญกับปัญหานี้เป็นพิเศษ เช่น พื้นหน้าบ้าน พื้นโรงจอดรถ ซึ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูฝนเมื่อไหร่ความเปียกชื้นที่ทำให้พื้นลื่นก็มีมากขึ้นไปอีก รายละเอียดผิวงานลอกลาย การรีโนเวทเพื่อแก้ปัญหานี้ทำได้ง่ายด้วยวิธีตกแต่งคอนกรีตแบบ Stencil Concrete หรือคอนกรีตลอกลาย ซึ่งเป็นเทคนิคการพ่นทำให้พื้นผิวม

ผนังพิมพ์ลายไทย แต่งสีทอง เพิ่มมูลค่างานช่าง

สำหรับช่างตกแต่งคอนกรีตแล้ว หากต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับชิ้นงานจะต้องรู้จักการประยุกต์ ดัดแปลง เพิ่มเทคนิคต่าง ๆ เพื่อต่อยอดชิ้นงานเดิมอย่างสร้างสรรค์ให้ได้มากที่สุด วันนี้เราจะพาชาว Blog ทุกคนไปชมอีกหนึ่งชิ้นงานปูนตกแต่งที่สามารถช่วยเพิ่มมูลค่างานให้ช่างตกแต่งได้ไม่ยาก นั่นคือ “ ผนังพิมพ์ลายไทย ตกแต่งทาสีทอง ” ส่วนใหญ่แล้วงานคอนกรีตพิมพ์ลายจะเกิดสีสันสวยงามได้ ก็อยู่ในขั้นตอนการโรยสีและขัดมันก่อนการพิมพ์ลายเท่านั้น เช่นเดียวกับลวดลายไทยที่โดยมากจะใช้วิธีการวาดลายขึ้นมาซึ่งใช้เวลานาน แต่ถ้าเราสามารถผสมผสานการพิมพ์ลายคอนกรีต การสร้างลายไทย และการแต่งสีทอง ให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้ ชิ้นงานจะสวย ทำง่าย และจบงานเร็วแค่ไหน ? แม่พิมพ์ลายไทยพร้อม ! เกรียงฉาบ และปูนที่ผสมแล้วก็พร้อม ! เริ่มฉาบได้เลย ช่

ถ้าไม่ใช้กระเบื้อง อะไรเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า ?

กระเบื้องนับเป็นวัสดุแต่งบ้านอีกหนึ่งชนิดที่หลายคนเลือกใช้ เนื่องจากเป็นวัสดุที่หาได้ง่ายมากในปัจจุบันจึงไม่แปลกที่เมื่อคิดไม่ออกว่าจะใช้วัสดุหรือวิธีการตกแต่งแบบไหนก็ต้องเลือกกระเบื้องไว้ก่อน.. . แต่ !! แม้กระเบื้องจะให้ความสวยและหาได้ง่ายแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้อยู่ดีว่า กระเบื้องเป็นวัสดุที่สร้างปัญหาตามมาให้กับเราได้อยู่ไม่น้อย เช่น บวม ร่อน แตก ระเบิด ฯลฯ ผลกระทบก็ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงที่เกิดขึ้น ตั้งแต่แค่สร้างความรำคาญ ไม่สวยงามน่ามอง จนถึงขั้นเป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน แล้วแบบนี้ถ้าไม่ใช้กระเบื้อง จะตกแต่งพื้นบ้านด้วยวิธีการใดได้บ้าง ? ย้อมผิวคอนกรีต เป็นเทคนิคการแต่งผิวคอนกรีต (ผิวปูนเดิม,ผิวปูนแห้ง) ให้เกิดสีสันสวยงามง่าย ๆ ด้วยการใช้สีทาย้อมไปที่พื้นผิวคอนกรีตได้ตามใจชอบ ตามแต

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Concrete decro thailand
  • concrete decor thailand
  • concrete decor thailand